40 bác sĩ tuyến dưới được đào tạo và chuyển giao kỹ thuật điện tâm đồ

 

40 y bác sĩ của tỉnh Yên Bái vừa được tham gia đào tạo và chuyển giao kỹ thuật "điện tâm đồ" nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng để các y bác sĩ nâng cao tay nghề, phục vụ công tác khám chữa bệnh, giúp người bệnh không phải vượt tuyến… Chương trình do Trung tâm Đào tạo chỉ đạo tuyến, Bệnh viện E tổ chức.

 

Sáng ngày 28/7/2023, Trung tâm Đào tạo chỉ đạo tuyến, Bệnh viện E tổ chức khai giảng khoá đào tạo "Điện tâm đồ cơ bản" theo Đề án 1816, tại Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái ­– Yên Bái. Tham gia khoá đào tạo này có 40 bác sĩ đang công tác tại các cơ sở y tế tuyến dưới của tỉnh Yên Bái.

TS.BS Phan Thảo Nguyên – Phó Giám đốc Bệnh viện E; Phụ trách điều hành Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E khẳng định: "Trung tâm tim mạch Bệnh viện E không chỉ là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người dân về các bệnh lý tim mạch mà còn là cơ sở đào tạo và chuyển giao các kỹ thuật tim mạch cho các cơ sở y tế khác. Các chương trình đào tạo của Trung tâm đều được thẩm định và cấp phép. Các giảng viên là các chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm ở Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E. Các chứng chỉ của Trung tâm cấp đều được công nhận".

40 bác sĩ tuyến dưới được đào tạo và chuyển giao kỹ thuật điện tâm đồ

 - Ảnh 1.

TS.BS Phan Thảo Nguyên – Phó Giám đốc Bệnh viện E; Phụ trách điều hành Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E phát biểu tại Lễ khai giảng khóa đào tạo.

TS.BS Phan Thảo Nguyên chia sẻ, Trung tâm rất mong muốn tổ chức nhiều khoá đào tạo cho các bác sĩ tuyến dưới như này. Thông qua Đề án 1816 của Bộ Y tế cấp cho Trung tâm tim mạch, khoá đào tạo "Điện tâm đồ cơ bản" sẽ cung cấp cho các học viên tham gia khoá đào tạo có kiến thức, kỹ năng tốt để phục vụ công tác khám chữa bệnh và đưa ra phương án điều trị tim mạch được tốt, giúp người bệnh không phải vượt tuyến…

TS.BS Phan Thảo Nguyên cũng nhấn mạnh thêm, sau khi kết thúc khoá học, các giảng viên sẵn sàng hỗ trợ hội chẩn 24/7 qua hệ thống online như điện thoại, zalo với từng ca bệnh khó, để giúp các bác sĩ địa phương  đưa ra hướng xử trí kịp thời.

BSCKI Trần Hữu Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái cho biết, khoá đào tạo này là cơ hội tốt cho các bác sĩ tuyến dưới của Yên Bái cập nhật các kiến thức và kỹ năng về các bệnh lý tim mạch. Thông qua kháo đào tạo này, các bác sĩ tuyến trung ương đã truyền đạt kiến thức chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm trong quá trình khám chữa bệnh của các giảng viên. Khoá đào tạo được tổ chức ngay tại địa phương không chỉ mang lại lợi ích cho các bác sĩ tuyến dưới, giúp các bác sĩ áp dụng các kiến thức đã học vào công tác khám chữa bệnh.  Bên cạnh đó, khóa học còn giúp  cho người dân không phải lên tuyến trên điều trị.

40 bác sĩ tuyến dưới được đào tạo và chuyển giao kỹ thuật điện tâm đồ

 - Ảnh 2.

40 học viên là các y bác sĩ đến từ nhiều cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã tham gia khóa đào tạo.

Khoá đào tạo "Điện tâm đồ cơ bản" có 40 học viên đến từ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái, Trung tâm Y tế huyện Yên Bình, Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên, Trung tâm Y tế huyện Văn Chấn, Trung tâm Y tế huyện Trạm Tấu, Trung tâm Y tế huyện Mù Căng Chải, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái, Phòng khám đa khoa khu vực Ngã Ba Kim, Trạm Y tế xã Hồ Bốn, Trạm y tế xã Nậm Khắt.Buổi học đầu tiên, các học viên được TS.BS Phan Thảo Nguyên – Phó GĐ BV E, Phụ trách điều hành Trung tâm tim mạch giảng bài "Thực hành đọc điện tâm đồ"; PGS.TS Phạm Thị Kim Lan – Khoa Nội tim mạch người lớn giảng bài "Giải phẫu hệ thống dẫn truyền và cơ chế hoạt động của điện tim"…  

Tại Khóa đào tạo, các giảng viên của Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E sẽ cung cấp các kiến thức và thực hành về nội dung điện tâm đồ. Các bài giảng được sắp xếp theo trình tự hợp lý, logic, gắn lý thuyết với thực hành, giúp các học viên có thể áp dụng vào công tác khám chữa bệnh sau này. Kết thúc khoá học, các học viên đạt kết quả tốt sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo "Điện tâm đồ cơ bản".

tongbientap.cdc