Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết cho người dân tại cộng

Hiện nay, thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa, nóng ẩm, mưa nhiều là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh phát triển, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết.

Ngày 21/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái, Trạm Y tế phường Đồng Tâm thực hiện triển khai phun hóa chất diệt muỗi tại tổ 14, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái nơi ghi nhận ca bệnh sốt xuất huyết chưa xác định nguồn lây. Kết hợp với tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về nguyên nhân, triệu chứng phát hiện, các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trạm Y tế phường Đồng Tâm tuyên truyền phòng bệnh sốt xuất huyết cho người dân

Các cán bộ y tế đã triển khai phun hóa chất diệt muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết tại nhà ở ca bệnh và các hộ xung quanh, phun môi trường, kết hợp phun hoá chất các cán bộ y tế cũng tuyên truyền cho người dân việc chủ động vệ sinh môi trường, vệ sinh nhà ở thoáng sạch, mở cửa sổ thông thoáng hạn chế nơi muỗi trú ngụ; nằm màn, ngủ màn tránh muỗi đốt, cọ rửa các dụng cụ chứa nước sinh hoạt, loại bỏ các phế thải, lật úp hoặc dọn bỏ các dụng cụ chứa không cần thiết, khơi thông cống rãnh để phá bỏ nơi sinh sản phát triển của muỗi và phát triển của bọ gậy. Đồng thời vận động người dân bệnh sốt xuất huyết hiện chưa có vắc xin phòng bệnh, chưa có thuốc trị đặc hiệu nên khi có biểu hiện triệu chứng bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, hướng dẫn, điều trị bệnh kịp thời không tự điều trị tại nhà tránh dịch bệnh bùng phát và lây lan trong cộng đồng.

Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái phun hóa chất diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết tại khu dân cư tổ 14, phường Đồng Tâm

Ngọc Huyền